Thánh lễ công nhận Chi Hội Têrêxa HĐ Giêsu Phan Thôn. Phân Hội Cửa Lò

20/01/2015 07:07

Thánh lễ công nhận Chi Hội Têrêxa HĐ Giêsu Phan Thôn. Phân Hội Cửa Lò

> Xem thêm hình>

 

Hạt giống tinh thần Têrêxa HĐ Giêsu được gieo vào giáo xứ Bố Sơn, giáo hạt Xã Đoài. thuộc Phân Hội Cửa Lò vào những năm 2011. Với 87 Hội viên tìm hiểu thuộc 4 giáo họ: Bố Sơn, Tân Hương, Phan Thôn và Khoa Trường. Trong một thời gian sinh hoạt thử tập lâu dài, từ Chi Hội Bố Sơn, sau đó do địa hình cách trở không thuận lợi trong việc sinh hoạt tông đồ, anh chị em đã xin phép cha Linh giám và anh chị điều hành Phân Hội tách ra về giáo họ Phan Thôn  thuộc xóm 9, xã Nghi Kim, thành phố Vinh sinh hoạt cho đến nay. (2011 - 2015) Hôm nay hạt giống ấy đã nảy mầm hình thành nên một Chi Hội mới. "CHI HỘI TÊRÊXA HĐ GIÊSU PHAN THÔN" Với số Hội viên ban đầu là 35, các em thuộc các lứa tuổi từ 18 trở lên. Với một đội ngũ Ban điều hành Chi hội gồm các anh chị:

 

1. Phêrô Nguyễn văn Đạt. Trưởng Ban ĐH.

 

2. Maria Nguyễn thị Huyền, Phó Ban ĐH.

 

3. maria Nguyễn thị Tuấn Anh. Phó Ban ĐH.

 

4. Maria Phạm thị Lễ, thư ký kiêm thủ quỵ.

 

Cùng đồng hành với Chi Hội là cha Linh giám Phêrô Trần văn Khuê AA, quý ban ngành cùng tất cả quý cộng đoàn đặc biệt là Bà Maria Nguyễn thị Duyệt (Cháu) luôn nâng đỡ các em trên con đường ơn gọi tông đồ giáo dân, quyết sống theo Linh đạo của Hội Têrêxa đề ra "... Hội có mục đích thánh hóa bản thân, sống tình huynh đệ, phục vụ những người nghèo, bệnh tật, đau khổ với tinh thần bác ái Kytô giáo và đồng hành với họ trong mọi việc tông đồ". Với tôn chỉ của Hội là điều răn mới của Chúa Giêsu đã truyền " Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con" (Ga 13, 15,12).

 

Thánh lễ Đồng tế công nhận Tân Chi Hội Têrêxa HĐ Giêsu Phan Thôn ra mắt với 4 linh mục đồng tế, Cha Gioan Nguyễn văn Niên chủ tế và giảng lễ. Sau thánh lễ quý cha, quý Ban ngành và toàn thể anh chị em trong Hội Têrêxa Tân Chi hội Phan Thôn ấm áp trong tình yêu huynh đệ trong bữa tiệc đơn sơ ấm đậm tình người. Cầu chúc Hội Têrêxa Hài Đồng Giêsu đặc biệt Tân Chi Hội Têrêxa Phan Thôn luôn là những hoa hồng nhỏ bé rãi đều trên quê hương nơi mình sinh sống hầu đem lại niềm vui và bình an cho mọi người.

 

An Bình Têrêxa 

 

IMG_0203.JPGIMG_0210.JPG

IMG_0217.JPGIMG_0221.JPGIMG_0225.JPGIMG_0229.JPGIMG_0236.JPGIMG_0240.JPG 

  

Hình Ảnh